Youtube SEO: ทำอันดับ #1 ในยูทูป ภายใน 24 ช.ม (หาเงิน ออนไลน์ ต้องรู้!)

คนที่หาเงิน ออนไลน์ ด้วย SEO แน่นอนครับ อยากจะจะทำอันดับ 1 ใน Google และ Youtube เพราะว่าเมื่อมีคนค้นหาสินค้า หรือ บริการแล้วมาเจอวิดีโอ Youtube หรือ เว็บไซท์ของเรา อยู่อันดับต้น โอกาสในการ หาเงิน ออนไลน์ย่อมมีมากขึ้น ดังนั้นก็จะเห็นได้ว่า เรทราคาการจ้าง รับทำ SEO นั้นจึงมีราคาสูงมาก เพราะถ้าสามารถทำอันดับสูงๆได้แล้ว เรียกได้ว่าเป็นเสือนอนกินกันเลยทีเดียว

วิดีโอนี้ ผมจะมาแชร์ประสบการณ์ที่ได้ทำอันดับ 1 ใน คำค้นหาใน Youtube เมื่อวันที่ 22/3/2020 ภายใน 24 ชั่วโมงเท่านั้น มันหมายความว่า ถ้าเราสามารถทำอันดับได้เร็ว ก็สร้างเงินได้เร็วอีกเช่นกัน สำหรับใครที่มีผลิตภัณฑ์ หรือ สินค้าจะเข้าใจได้อย่างดีเลยครับ เพราะลูกค้าสามารถมาเจอสินค้าเราได้มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งสร้างเม็ดเงินได้มากเท่านั้น Youtube SEO จึงจัดว่าสำคัญพอสมควร

ซึ่งส่วนประกอบในการทำอันดับนั้น ผมได้อธิบายรายละเอียดในการทำ SEO ในยูทูป เรียบร้อยแล้ว หลักๆก็คือ เราต้องหาคีย์เวิร์ดหลักกันก่อน แล้วตามด้วย คีย์เวิร์ดรอง คำค้นหายิ่งมาก ก็ยิ่งยากตามไปด้วย แนะนำว่าเริ่มต้นทำลองทำ Keyword ที่ไม่ยากมากนัก หลังจากมีประสบการณ์แล้ว ค่อยพัฒนาต่อไปเรื่อยๆ

จุดสำคัญในการทำ SEO ให้ยูทูป
1. คีย์เวิร์ด
2. ชื่อ Title
3. Description
4. Tags
5. Thumbnail หน้าปกวิดีโอ
6. Cards
7. End Screen
8. Playlist
9. Pin comment, Comment
10. CC

หลังจากทำครบแล้ว ช่วงเวลาที่ปล่อยวิดีโอ จะต้องดึงคนเข้ามาดูให้มากที่สุดภายใน 24 ชม. จะทำให้วิดีโอเรากระโดด ทำอันดับได้ดีมาก และ Watch Time, Video retention และ Session time 3 ส่วนนี้ก็สำคัญเช่นกันที่จะทำให้วิดีโอนั้นรักษาอันดับไว้ได้

ไอเดียการตลาด
หาเงินจาก Youtube รายได้ 24,676/เดือน

วันนี้จะมาอัพเดทรายได้ Adsense จาก Youtube กันนะครับ เดือนสิงหาคมทำรายได้ไป 24,676 อยากรู้มั๊ยครับ ว่าเคล็ดลับคืออะไร Youtube สร้างรายได้ให้ผมหลายช่องทางมากเลยนะครับ ไม่ว่าจะเป็น Affiliate, Sponsor, สินค้าของตัวเอง และที่สำคัญคือ วิดีโอใน Youtube ถ้าเราระบบหลังบ้านของ Youtube รู้ว่าจะทำอย่างไรให้มีคนมาเจอวิดีโอเรา ทีนี้เงินไหลมาตลอดปี ตลอดชาติเลยครับ บางคนคิดว่าการทำ SEO ใน Youtube คือ ทุกสิ่ง ตรงนี้จะบอกเลยว่าคุณเข้าใจผิดมหาศาลครับ Youtube เป็น Search Engine อันดับ 2 ของโลกก็ใช่ แต่มากกว่านั้นมันคือ Social networking อย่างหนึ่งครับ มีระบบหนึ่งที่เรียกว่า Personalize คือการดูว่าเราชอบอะไร แล้ว Youtube จะแนะนำสิ่งนั้นๆมาให้เราดู ซึ่งคนจะมาเจอเราเพราะ Algorithm ตัวนี้มากกว่าคนค้นหาอีกครับ …

ไอเดียการตลาด
หาเงินด้วย Affiliate ไม่ต้องสต้อค ไม่ต้องแพ็ค (ทำที่บ้านได้)

ขายสินค้าของคนอื่น ไม่ต้องสต้อค ไม่ต้องแพ็ค แค่แนะนำคนมาให้รู้จัก ที่เหลือระบบจัดการให้หมดเลย วิธีหาเงินแบบนี้เรียกว่า Affiliate ครับ ใครสนใจเทคนิคการทำ Affiliate แบบที่ผมทำ วันนี้ผมจะมาแชร์เทคนิคกันครับ เมื่อเดือนที่แล้วผมได้โปรโมท Affiliate เจ้าหนึ่งครับ เป็นเว็บไซท์ที่ช่วยดูสินค้าขายดีใน Shopee ก็ได้ค่าคอมมิชชั่นมา 8 หมื่นกว่าบาท ข้อดีคือ ผมแทบไม่ต้องยุ่งเกี่ยวกับระบบการขายเลย หน้าที่มีแค่ทำการบอกต่อคนอื่น วิธีการโปรโมทของผมก็คือ 1. ทำวิดีโอ Youtube แสดงผลลัพธ์ วิธีการใช้งาน ว่า บริการตัวนี้จะมาช่วยกลุ่มเป้าหมายอย่างไร และมีข้อเสนออะไรที่พิเศษ มาให้เขาได้บ้าง 2. แปะลิ้งใต้วิดีโอ ให้คนเข้าไปที่เว็บไซท์เพื่อเก็บข้อมูล และให้เขาสมัครผ่านลิ้ง Affiliate 3. มีข้อเสนอที่เพิ่มเติมให้คนที่สมัครต่อด้วยการแจก CODE ส่วนลด นี่คือเคล็ดลับครับ ที่เหลือผมก็ทำซ้ำแบบนี้ไปเรื่อยๆกับ Affiliate เจ้าอื่นต่อ ส่วน Affiliate หาได้จากที่ไหน ในไทยก็มีดังๆคือ …

ไอเดียการตลาด
วิธีสมัคร Cloudways เพื่อติดตั้ง WordPress สร้างเว็บไซต์ หาเงินจาก Adsense และ Affiliate

วันนี้ผมจะมาแนะนำการสร้างเว็บไซท์ด้วย WordPress ถ้าแบบฟรีเราก็ใช้ WordPress.com แต่วิดีโอนี้ผมจะมาสอน จดโดเมน เช่าโฮสท์ Cloudways WordPress สามารถเอามาทำได้หลายอย่าง เช่น Salepage, Web Ecommerce, Blog, Webboard, Online Course แต่วิธีหาเงินด้วยเว็บไซท์ WordPress ที่ผมทำอยู่ 4 วิธี คือ 1. ติด Google Adsense 2. ติด Propeller 3. ขายสินค้าของตัวเอง 4. Affiliate สำหรับคนที่สนใจใช้ Blog หารายได้ ผมมีคอร์สฟรี ซึ่งเนื้อหาจัดเต็มมาก แต่มีเงื่อนไขคือ ต้องสมัคร Host Cloudways ผ่านลิ้ง Affiliate ผม ถึงจะเข้าเรียนได้นะครับ ถ้าสนใจก็คลิกดูรายละเอียดที่ https://startblogeasy.co/ …