ขายอะไรดี ออนไลน์
ไอเดียการตลาด

ขายอะไรดี ปัญหายอดฮิตสำหรับผู้เริ่มต้น ขายของออนไลน์ มีหลายวิธีครับ ว่าเราจะหาอะไรมาขายดี

เลือกในสิ่งที่ตัวเองถนัด อะไรที่เรารู้จักมันดี

เป็นพวกชอบความสวยความงาม ก็หาสินค้าหมวดเครื่องสำอางค์
ชอบออกกำลังกาย ก็หาสินค้าที่เรารู้จักดีเช่น อุปกรณ์ออกกำลังกาย
ชอบอ่านการ์ตูนก็หาสินค้าที่เป็นของสะสม เช่น โมเดล สินค้าของสะสมต่างๆ
ที่บ้านชอบเลี้ยงสัตว์ หาสินค้าเกี่ยวกับสุนัข เช่น ป้ายคอสุนัข

มองสิ่งของรอบๆตัว อะไรที่เราซื้อมาใช้

สมมุติคุณผู้หญิงชอบครีมยี่ห้อหนึ่งของคนไทย ซื้อมาใช้แล้วดีมากๆ เราก็สามารถติดต่อเป็นตัวแทนจำหน่าย
สินค้าที่ลูกใช้ เช่น รถเข็น, เป้อุ้มเด็ก, ของเล่นเสริมพัฒนาการต่างๆ, ที่กั้นเตียง
อุปกรณ์สำหรับ สุนัข หรือ แมว ที่บ้าน เช่น คอนโดแมว

มองหาปัญหา

แต่ละคนจะมีปัญหาของตัวเอง การขายของก็คือการแก้ปัญหาให้กับลูกค้านั่นเองครับ ยกตัวอย่างเช่น

ผู้ชายตัวเตี้ย ก็จะมีปมด้อยอยากสูง เราก็หารองเท้าเสริมส้นมาขาย หรือ เครื่องยืดส่วนสูง
อยากผิวขาว อยากหน้าใส อยากลดความอ้วน อยากดั้งโด่ง อยากอึ๋ม
อยากเป็นฮิปสเตอร์ หาสินค้าที่นำเสนอให้ผู้ใช้ กลายเป็นฮิปสเตอร์ เป็นต้น

อันนี้คือไอเดีย คร่าวๆของการมองหาปัญหานะครับ เริ่มต้นที่ตัวเราเองก่อนครับ มีปัญหาอะไรบ้าง

หาไอเดียจากเว็บบอร์ดชื่อดังเช่น Pantip

pantip tag

Pantip เป็นแหล่งหาไอเดียชั้นเยี่ยม ในการหาสินค้า เพราะมีคนมากมายที่มาหาของที่ตัวเองอยากได้ หรือ มารีวิวสินค้า วิธีหาง่ายๆแบบนี้ครับ

ดูที่ห้อง Pantip Tag เพื่อเลือกห้องที่เราสนใจจะหาสินค้า เช่น แฟชั่น ถ้าเราชอบการแต่งตัว โดยเราจะเข้าไปดูกระทู้ต่างๆครับ ว่าตอนนี้ อะไรกำลังฮิต หรือ หาปัญหาครับ ว่าใครมีปัญหาอะไรpantip tagหาไอเดียจาก Kapook.com, Sanook.com

วิธีหาสินค้าคือเราเข้าไปดูเทรนด์ครับ ว่าช่วงนี้กำลังฮิตอะไร โดยเข้าไปดูตรง “คำฮิต”

เช่น ตอนนี้ฮิต “ซงจุงกิ” เราก็อาจจะหาสินค้า เช่น เสื้อผ้า รองเท้าแว่นตา ที่ ซงจุงกิ ใช้ในซีรีย์ยอดฮิต

 

หาไอเดียจาก Lazada

lazada

เว็บไซท์อันดับ 1 ที่ถูก Alibaba ซื้อไปเรียบร้อยแล้ว เราเข้าไปดูครับ ที่ Lazada อะไรขายดี

 

หาไอเดียจาก Amazon.com

เว็บไซท์ E-commerce ชื่อดังของอเมริกา Amazon.com มีสินค้าหลายหมวดหมู่มากๆเลยครับ แต่เราจะเลือกดูที่เป็น Best Sellers เท่านั้น ครับ โดยเราเลือกหมวดหมู่และเลือก Best Sellers ครับ เช่น http://www.amazon.com/Best-Sellers-Health-Personal-Care/zgbs/hpc

amazon

หาไอเดียจาก Pinterest.com

 

เว็บ pinterest เป็น Social ชื่อดังที่อเมริกาครับ แต่ไม่ค่อยนิยมที่เมืองไทย นอกจากรูปสวยๆ ไอเดียเพียบครับ เช่น https://www.pinterest.com/categories/gifts/

หาไอเดียจาก taobao.com

สินค้ายอดฮิตที่เถาเป่า เว็บขายของที่เป็นเครือข่ายของ Alibaba นั่นเองครับ ซึ่งเป็นภาษาจีนหมดเลย วิธีดูเราต้องเปิด โดยใช้ Browser ที่ชื่อ Google Chrome แล้วเลือกเปลี่ยนภาษาครับ คลิกเลือกตามหมวดหมู่ได้เลยครับ https://top.etao.com/?spm=a1z5i.1.2.1.hUTg2J&topId=HOME

taobao

หาไอเดียจาก Aliexpress.com

Aliexpress.com ก็เป็นเครือข่ายของ Alibaba เช่นกันครับ แต่เป็นภาษาอังกฤษ ตามไปดูสินค้าขายดีที่ลิ้งนี้ครับ http://activities.aliexpress.com/bestselling.php

aliexpress

พอแค่นี้ก่อนนะครับ จริงๆมีอีกเยอะมาก แต่แค่นี้ก็น่าจะหาสินค้ากันจนปวดหัวแล้วแน่นอน

**********************************

เขียนจากประสบการณ์ล้วนๆ หาอ่านที่ไหนไม่ได้แน่นอนครับ ถ้าชอบบทความอยากจะขอความกรุณา ช่วย Like & Share จะขอบคุณมากๆเลยครับ

No Comments

Leave a Reply

ไอเดียการตลาด
หาเงินจาก Youtube รายได้ 24,676/เดือน

วันนี้จะมาอัพเดทรายได้ Adsense จาก Youtube กันนะครับ เดือนสิงหาคมทำรายได้ไป 24,676 อยากรู้มั๊ยครับ ว่าเคล็ดลับคืออะไร Youtube สร้างรายได้ให้ผมหลายช่องทางมากเลยนะครับ ไม่ว่าจะเป็น Affiliate, Sponsor, สินค้าของตัวเอง และที่สำคัญคือ วิดีโอใน Youtube ถ้าเราระบบหลังบ้านของ Youtube รู้ว่าจะทำอย่างไรให้มีคนมาเจอวิดีโอเรา ทีนี้เงินไหลมาตลอดปี ตลอดชาติเลยครับ บางคนคิดว่าการทำ SEO ใน Youtube คือ ทุกสิ่ง ตรงนี้จะบอกเลยว่าคุณเข้าใจผิดมหาศาลครับ Youtube เป็น Search Engine อันดับ 2 ของโลกก็ใช่ แต่มากกว่านั้นมันคือ Social networking อย่างหนึ่งครับ มีระบบหนึ่งที่เรียกว่า Personalize คือการดูว่าเราชอบอะไร แล้ว Youtube จะแนะนำสิ่งนั้นๆมาให้เราดู ซึ่งคนจะมาเจอเราเพราะ Algorithm ตัวนี้มากกว่าคนค้นหาอีกครับ …

ไอเดียการตลาด
หาเงินด้วย Affiliate ไม่ต้องสต้อค ไม่ต้องแพ็ค (ทำที่บ้านได้)

ขายสินค้าของคนอื่น ไม่ต้องสต้อค ไม่ต้องแพ็ค แค่แนะนำคนมาให้รู้จัก ที่เหลือระบบจัดการให้หมดเลย วิธีหาเงินแบบนี้เรียกว่า Affiliate ครับ ใครสนใจเทคนิคการทำ Affiliate แบบที่ผมทำ วันนี้ผมจะมาแชร์เทคนิคกันครับ เมื่อเดือนที่แล้วผมได้โปรโมท Affiliate เจ้าหนึ่งครับ เป็นเว็บไซท์ที่ช่วยดูสินค้าขายดีใน Shopee ก็ได้ค่าคอมมิชชั่นมา 8 หมื่นกว่าบาท ข้อดีคือ ผมแทบไม่ต้องยุ่งเกี่ยวกับระบบการขายเลย หน้าที่มีแค่ทำการบอกต่อคนอื่น วิธีการโปรโมทของผมก็คือ 1. ทำวิดีโอ Youtube แสดงผลลัพธ์ วิธีการใช้งาน ว่า บริการตัวนี้จะมาช่วยกลุ่มเป้าหมายอย่างไร และมีข้อเสนออะไรที่พิเศษ มาให้เขาได้บ้าง 2. แปะลิ้งใต้วิดีโอ ให้คนเข้าไปที่เว็บไซท์เพื่อเก็บข้อมูล และให้เขาสมัครผ่านลิ้ง Affiliate 3. มีข้อเสนอที่เพิ่มเติมให้คนที่สมัครต่อด้วยการแจก CODE ส่วนลด นี่คือเคล็ดลับครับ ที่เหลือผมก็ทำซ้ำแบบนี้ไปเรื่อยๆกับ Affiliate เจ้าอื่นต่อ ส่วน Affiliate หาได้จากที่ไหน ในไทยก็มีดังๆคือ …

ไอเดียการตลาด
วิธีสมัคร Cloudways เพื่อติดตั้ง WordPress สร้างเว็บไซต์ หาเงินจาก Adsense และ Affiliate

วันนี้ผมจะมาแนะนำการสร้างเว็บไซท์ด้วย WordPress ถ้าแบบฟรีเราก็ใช้ WordPress.com แต่วิดีโอนี้ผมจะมาสอน จดโดเมน เช่าโฮสท์ Cloudways WordPress สามารถเอามาทำได้หลายอย่าง เช่น Salepage, Web Ecommerce, Blog, Webboard, Online Course แต่วิธีหาเงินด้วยเว็บไซท์ WordPress ที่ผมทำอยู่ 4 วิธี คือ 1. ติด Google Adsense 2. ติด Propeller 3. ขายสินค้าของตัวเอง 4. Affiliate สำหรับคนที่สนใจใช้ Blog หารายได้ ผมมีคอร์สฟรี ซึ่งเนื้อหาจัดเต็มมาก แต่มีเงื่อนไขคือ ต้องสมัคร Host Cloudways ผ่านลิ้ง Affiliate ผม ถึงจะเข้าเรียนได้นะครับ ถ้าสนใจก็คลิกดูรายละเอียดที่ https://startblogeasy.co/ …