การทำ SEO ให้ Fanpage ขึ้นหน้าแรก Google (Organic)

ไอเดียการตลาด

การทำ SEO สำหรับ Fanpage

การทำ SEO คือ การปรับแต่งเว็บไซท์ของเราให้ทำอันดับใน Search Engine หลัก ซึ่งก็คือ Google โดยในที่นี้ผมจะเน้นการทำ SEO ให้กับ Facebook Fanpage

โดยจะแบ่งเป็น Onpage และ Offpage

Onpage Factor ก็คือ สิ่งที่อยู่บนแฟนเพจของเรา

1. ชื่อแฟนเพจ ให้ตั้งด้วยคีย์เวิร์ดหลัก + คีย์เวิร์ดรอง ( ถ้ามีหน้าร้าน หรือ ต้องการเจาะกลุ่มคนในท้องถิ่น ให้ใส่ ชื่อถนน, ย่านที่อยู่, จังหวัด)

2. URL ของแฟนเพจ ตั้งให้สัมพันธ์กับสินค้าที่ขาย

3. หน้า About ใส่คีย์เวิร์ดหลักและ คีย์เวิร์ดรอง ผสมกันไปให้ครบทุกตัวอักษร

4. Photo ควรสร้างเป็นอัลบั้ม โดยตั้งชื่ออัลบั้มให้มีคีย์เวิร์ดหลักผสม และ ทุกรูปควรใส่รายละเอียดของรูป พร้อมคีย์เวิร์ดหลักและรอง, ใส่ Hashtag เป็นคีย์เวิร์ดหลักและ คีย์เวิร์ดรอง ทุกรูป

5. Post ทุกโพสท์ในแฟนเพจ ปิดท้ายใส่ Hashtag เป็นคีย์เวิร์ดหลักและ คีย์เวิร์ดรอง

6. จำนวน Like จากสถิติของผมเอง ถ้าคู่แข้งสกิลเท่าๆกัน  Like เยอะกว่าทำอันดับดีกว่า

 

Offpage Factor ก็คือ สิ่งที่จะทำให้ Google รู้จัก แฟนเพจเรา

การที่เราจะทำอันดับใน Google นั้นสิ่งหนึ่งที่ต้องมีคือ Backlink, Backlink ก็คือ การที่เว็บใดอื่นๆ ส่งลิ้งมาที่เว็บไซท์ของเรา จุดสำคัญก็คือ URL ของ Fanpage ต้อง Friendly กับ Google.co.th

สมาชิกกรุ๊ป สามารถดูวีดีโอขั้นตอนต่างๆ แบบละเอียดได้เลยครับ

No Comments

Leave a Reply

ไอเดียการตลาด
หาเงินจาก Youtube รายได้ 24,676/เดือน

วันนี้จะมาอัพเดทรายได้ Adsense จาก Youtube กันนะครับ เดือนสิงหาคมทำรายได้ไป 24,676 อยากรู้มั๊ยครับ ว่าเคล็ดลับคืออะไร Youtube สร้างรายได้ให้ผมหลายช่องทางมากเลยนะครับ ไม่ว่าจะเป็น Affiliate, Sponsor, สินค้าของตัวเอง และที่สำคัญคือ วิดีโอใน Youtube ถ้าเราระบบหลังบ้านของ Youtube รู้ว่าจะทำอย่างไรให้มีคนมาเจอวิดีโอเรา ทีนี้เงินไหลมาตลอดปี ตลอดชาติเลยครับ บางคนคิดว่าการทำ SEO ใน Youtube คือ ทุกสิ่ง ตรงนี้จะบอกเลยว่าคุณเข้าใจผิดมหาศาลครับ Youtube เป็น Search Engine อันดับ 2 ของโลกก็ใช่ แต่มากกว่านั้นมันคือ Social networking อย่างหนึ่งครับ มีระบบหนึ่งที่เรียกว่า Personalize คือการดูว่าเราชอบอะไร แล้ว Youtube จะแนะนำสิ่งนั้นๆมาให้เราดู ซึ่งคนจะมาเจอเราเพราะ Algorithm ตัวนี้มากกว่าคนค้นหาอีกครับ …

ไอเดียการตลาด
หาเงินด้วย Affiliate ไม่ต้องสต้อค ไม่ต้องแพ็ค (ทำที่บ้านได้)

ขายสินค้าของคนอื่น ไม่ต้องสต้อค ไม่ต้องแพ็ค แค่แนะนำคนมาให้รู้จัก ที่เหลือระบบจัดการให้หมดเลย วิธีหาเงินแบบนี้เรียกว่า Affiliate ครับ ใครสนใจเทคนิคการทำ Affiliate แบบที่ผมทำ วันนี้ผมจะมาแชร์เทคนิคกันครับ เมื่อเดือนที่แล้วผมได้โปรโมท Affiliate เจ้าหนึ่งครับ เป็นเว็บไซท์ที่ช่วยดูสินค้าขายดีใน Shopee ก็ได้ค่าคอมมิชชั่นมา 8 หมื่นกว่าบาท ข้อดีคือ ผมแทบไม่ต้องยุ่งเกี่ยวกับระบบการขายเลย หน้าที่มีแค่ทำการบอกต่อคนอื่น วิธีการโปรโมทของผมก็คือ 1. ทำวิดีโอ Youtube แสดงผลลัพธ์ วิธีการใช้งาน ว่า บริการตัวนี้จะมาช่วยกลุ่มเป้าหมายอย่างไร และมีข้อเสนออะไรที่พิเศษ มาให้เขาได้บ้าง 2. แปะลิ้งใต้วิดีโอ ให้คนเข้าไปที่เว็บไซท์เพื่อเก็บข้อมูล และให้เขาสมัครผ่านลิ้ง Affiliate 3. มีข้อเสนอที่เพิ่มเติมให้คนที่สมัครต่อด้วยการแจก CODE ส่วนลด นี่คือเคล็ดลับครับ ที่เหลือผมก็ทำซ้ำแบบนี้ไปเรื่อยๆกับ Affiliate เจ้าอื่นต่อ ส่วน Affiliate หาได้จากที่ไหน ในไทยก็มีดังๆคือ …

ไอเดียการตลาด
วิธีสมัคร Cloudways เพื่อติดตั้ง WordPress สร้างเว็บไซต์ หาเงินจาก Adsense และ Affiliate

วันนี้ผมจะมาแนะนำการสร้างเว็บไซท์ด้วย WordPress ถ้าแบบฟรีเราก็ใช้ WordPress.com แต่วิดีโอนี้ผมจะมาสอน จดโดเมน เช่าโฮสท์ Cloudways WordPress สามารถเอามาทำได้หลายอย่าง เช่น Salepage, Web Ecommerce, Blog, Webboard, Online Course แต่วิธีหาเงินด้วยเว็บไซท์ WordPress ที่ผมทำอยู่ 4 วิธี คือ 1. ติด Google Adsense 2. ติด Propeller 3. ขายสินค้าของตัวเอง 4. Affiliate สำหรับคนที่สนใจใช้ Blog หารายได้ ผมมีคอร์สฟรี ซึ่งเนื้อหาจัดเต็มมาก แต่มีเงื่อนไขคือ ต้องสมัคร Host Cloudways ผ่านลิ้ง Affiliate ผม ถึงจะเข้าเรียนได้นะครับ ถ้าสนใจก็คลิกดูรายละเอียดที่ https://startblogeasy.co/ …