3. ขายสินค้าต้องมีชื่อเรียก – วิธีหาคีย์เวิร์ด

ขายอะไรดี ออนไลน์
ไอเดียการตลาด

การค้นหาคีย์เวิร์ดนั้นก็เพื่อหา “คำ” ที่เราจะนำมาทำอันดับใน Google คำพวกนี้ควรจะเป็นคำที่ เฉพาะเจาะจง มากกว่าที่จะเป็นคำกว้างๆ

คีย์เวิร์ดสินค้าที่จะนำมาขายมีอยู่ 2 แบบคือ

1. สินค้าตามกระแส คือ สินค้าที่กำลังฮิต มีกระแสมาแรงๆ เป็นของใหม่ หรือ ไม่มีชื่อเรียกภาษาไทย เช่น Oculus Rift, เฟอร์บี้

สินค้าแบบนี้ เราต้องเร็วในเรื่องการติดตามเทรนด์ ว่าสินค้าแบบนี้กำลังมา ใช้ช่องทางที่เข้าถึงลูกค้าได้เร็ว เช่น Facebook Ads, Google Adwords, Youtube

ถ้าเป็นสินค้าตามกระแส เมื่อกระแสหมดสินค้าตัวนั้นก็ตายไปด้วย หรืออาจจะขายได้ไม่ดีเหมือนเดิม กลายเป็นของค้างสต็อค ถ้าใครตามกระแสทัน หรือ นำกระแสก็อาจจะโกยกำไร ได้เพียงช่วงหนึ่งๆ เท่านั้น ยกตัวอย่างเช่น เฟอร์บี้, ตุ๊กตา Blythe

 

2. สินค้าทั่วไป มีชื่อเรียกภาษาไทย ชื่อธรรมดาๆทั่วไป เช่น รถเข็นก้านร่ม, ซุ้มกาแฟ, เสื้อกล้าม ฯลฯ

สินค้าทั่วๆไป ถ้าเราสามารถครองพื้นที่ในคีย์เวิร์ดนั้นๆ ใน ผลการค้นหาของ Google เราก็จะมีคนเข้ามาซื้อของเราเรื่อยๆโดยไม่ต้องเสียตังค์ซื้อโฆษณาแต่อย่างใด

 

คีย์เวิร์ด (Keyword) คืออะไร

คีย์เวิร์ด คือ ชื่อเรียกสินค้าที่คนใช้ค้นหาใน Google บางทีเราอาจจะไม่รู้ว่ามันมีอยู่ แต่รู้กันในกลุ่มคนที่ค้นหาสินค้านั้นๆ เช่น กางเกงในกลีบอูฐ, คอนโดแมว, เลโก้จีน

เราต้องใช้คีย์เวิร์ด เพื่อทำอันดับใน Google เราจึงต้องวิเคราะห์ก่อนว่า สินค้าชิ้นนั้น เป็นที่ต้องการแค่ไหน มีคนค้นหาต่อเดือนเยอะแค่ไหน

 

เครื่องมือค้นหา Keyword

Google Keyword Planner
1. Google Keyword Planner
https://adwords.google.co.th/KeywordPlanner

เครื่องมือค้นหา Keyword ของ Google นี้ช่วยให้เรารู้ว่าคีย์เวิร์ดที่เราจะทำนั้น น่าสนใจแค่ไหน ถ้าคนค้นหาน้อยก็ไม่คุ้มที่จะทำ

similarweb

2. Similarweb
https://www.similarweb.com/

เครื่องมือตัวนี้ถ้าจะใช้ต้องเสียเงิน ราคาค่อนข้างสูงครับ ประโยชน์คือ เราสามารถดูข้อมูลของเว็บต่างๆได้หมดเลย เช่น Lazada.co.th เราสามารถดูได้เลยว่า มีคนค้นหาคำว่าอะไรบ้าง เพื่อนำมาเป็นไอเดียว่าเราจะขายอะไร

No Comments

Leave a Reply

ไอเดียการตลาด
หาเงินจาก Youtube รายได้ 24,676/เดือน

วันนี้จะมาอัพเดทรายได้ Adsense จาก Youtube กันนะครับ เดือนสิงหาคมทำรายได้ไป 24,676 อยากรู้มั๊ยครับ ว่าเคล็ดลับคืออะไร Youtube สร้างรายได้ให้ผมหลายช่องทางมากเลยนะครับ ไม่ว่าจะเป็น Affiliate, Sponsor, สินค้าของตัวเอง และที่สำคัญคือ วิดีโอใน Youtube ถ้าเราระบบหลังบ้านของ Youtube รู้ว่าจะทำอย่างไรให้มีคนมาเจอวิดีโอเรา ทีนี้เงินไหลมาตลอดปี ตลอดชาติเลยครับ บางคนคิดว่าการทำ SEO ใน Youtube คือ ทุกสิ่ง ตรงนี้จะบอกเลยว่าคุณเข้าใจผิดมหาศาลครับ Youtube เป็น Search Engine อันดับ 2 ของโลกก็ใช่ แต่มากกว่านั้นมันคือ Social networking อย่างหนึ่งครับ มีระบบหนึ่งที่เรียกว่า Personalize คือการดูว่าเราชอบอะไร แล้ว Youtube จะแนะนำสิ่งนั้นๆมาให้เราดู ซึ่งคนจะมาเจอเราเพราะ Algorithm ตัวนี้มากกว่าคนค้นหาอีกครับ …

ไอเดียการตลาด
หาเงินด้วย Affiliate ไม่ต้องสต้อค ไม่ต้องแพ็ค (ทำที่บ้านได้)

ขายสินค้าของคนอื่น ไม่ต้องสต้อค ไม่ต้องแพ็ค แค่แนะนำคนมาให้รู้จัก ที่เหลือระบบจัดการให้หมดเลย วิธีหาเงินแบบนี้เรียกว่า Affiliate ครับ ใครสนใจเทคนิคการทำ Affiliate แบบที่ผมทำ วันนี้ผมจะมาแชร์เทคนิคกันครับ เมื่อเดือนที่แล้วผมได้โปรโมท Affiliate เจ้าหนึ่งครับ เป็นเว็บไซท์ที่ช่วยดูสินค้าขายดีใน Shopee ก็ได้ค่าคอมมิชชั่นมา 8 หมื่นกว่าบาท ข้อดีคือ ผมแทบไม่ต้องยุ่งเกี่ยวกับระบบการขายเลย หน้าที่มีแค่ทำการบอกต่อคนอื่น วิธีการโปรโมทของผมก็คือ 1. ทำวิดีโอ Youtube แสดงผลลัพธ์ วิธีการใช้งาน ว่า บริการตัวนี้จะมาช่วยกลุ่มเป้าหมายอย่างไร และมีข้อเสนออะไรที่พิเศษ มาให้เขาได้บ้าง 2. แปะลิ้งใต้วิดีโอ ให้คนเข้าไปที่เว็บไซท์เพื่อเก็บข้อมูล และให้เขาสมัครผ่านลิ้ง Affiliate 3. มีข้อเสนอที่เพิ่มเติมให้คนที่สมัครต่อด้วยการแจก CODE ส่วนลด นี่คือเคล็ดลับครับ ที่เหลือผมก็ทำซ้ำแบบนี้ไปเรื่อยๆกับ Affiliate เจ้าอื่นต่อ ส่วน Affiliate หาได้จากที่ไหน ในไทยก็มีดังๆคือ …

ไอเดียการตลาด
วิธีสมัคร Cloudways เพื่อติดตั้ง WordPress สร้างเว็บไซต์ หาเงินจาก Adsense และ Affiliate

วันนี้ผมจะมาแนะนำการสร้างเว็บไซท์ด้วย WordPress ถ้าแบบฟรีเราก็ใช้ WordPress.com แต่วิดีโอนี้ผมจะมาสอน จดโดเมน เช่าโฮสท์ Cloudways WordPress สามารถเอามาทำได้หลายอย่าง เช่น Salepage, Web Ecommerce, Blog, Webboard, Online Course แต่วิธีหาเงินด้วยเว็บไซท์ WordPress ที่ผมทำอยู่ 4 วิธี คือ 1. ติด Google Adsense 2. ติด Propeller 3. ขายสินค้าของตัวเอง 4. Affiliate สำหรับคนที่สนใจใช้ Blog หารายได้ ผมมีคอร์สฟรี ซึ่งเนื้อหาจัดเต็มมาก แต่มีเงื่อนไขคือ ต้องสมัคร Host Cloudways ผ่านลิ้ง Affiliate ผม ถึงจะเข้าเรียนได้นะครับ ถ้าสนใจก็คลิกดูรายละเอียดที่ https://startblogeasy.co/ …