เกริ่นนำ

ขายอะไรดี ออนไลน์
ไอเดียการตลาด

จุดประสงค์ของบล็อกนี้เพื่อชี้แนวทาง สำหรับคนที่ไม่รู้อะไรเลยแต่สนใจการขายของออนไลน์ เพื่อเป็นอาชีพเสริม หรือ รายได้พิเศษ เพิ่มอีกช่องทางหนึ่ง

เพราะการขายของออนไลน์เหมือนจะง่าย แต่ด้วยเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงเร็วมาก ทำให้ผู้ที่ทำการตลาดออนไลน์ ต้องทันกับการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา และด้วยข้อมูลที่มีมากมาย สำหรับผู้เริ่มต้นสนใจอยากจะขายของออนไลน์อาจจะรู้สึกว่า เข้าใจได้ยาก สิ่งแรกที่จำเป็นต้องมีคือ ชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ

ตัวผู้เขียนมีประสบการณ์ทำการตลาดออนไลน์หรือ E-commerce มาประมาณเกือบ 2 ปี ทดสอบขายสินค้ามาหลายชนิด จนตอนนี้สินค้าที่ขายไม่ได้เต็มบ้าน จนได้เป็นแบบเเผน ในการขายของออนไลน์ที่ใครๆก็ทำได้ มาถ่ายทอดกันครับ

ขั้นตอนก็ไม่ยุ่งยากครับ เนื้อหาคร่าวๆ จะเป็นแบบนี้ครับ

  • ขายอะไรดี
  • หาสินค้า
  • ทำเว็บ / แฟนเพจ
  • โปรโมท

ขั้นตอนมีแค่นี้ครับ ติดตามอ่านตอนต่อไปกันเลยครับ

**********************************

เขียนจากประสบการณ์ล้วนๆ หาอ่านที่ไหนไม่ได้แน่นอนครับ ถ้าชอบบทความอยากจะขอความกรุณา ช่วย Like & Share จะขอบคุณมากๆเลยครับ

 

 

No Comments

Leave a Reply

ไอเดียการตลาด
ความรู้ที่สร้างเงิน 500,000 บาท จากคอร์ส One Funnel Challenge

วันนี้ผมจะมารีวิวคอร์ส One Funnel Challenge ที่ได้ไปเรียนมา ซึ่งความรู้ที่ได้มานั้นผมเอาไปลงมือปฏิบัติและประยุกต์ใช้ ทำเงินให้ผมได้ประมาณ 5 แสนกว่าบาท คอร์สที่ผมไปเรียนมานั้นเรียกว่า One Funnel Challenge เป็นคอร์สที่มีเป้าหมายให้คนเรียนสร้างเงิน 25,000 ภายใน 30 วัน แต่พอทำจริงคือ แสนกว่าบาทครับ และก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ คอร์สนี้เป็นของ Platform ที่ชื่อว่า Funnelbang.com ครับ เป็นเครื่องมือที่ช่วยในการสร้าง Funnel หรือ กรวยการขาย ใครที่ไม่รู้จักว่า Funnel คืออะไร มันคือการวางทางเดินให้ลูกค้า เดินตามทางที่เราได้จัดเตรียมไว้ หัวใจของมันคือ เราไม่ได้ขายสินค้า แต่เราขายคุณค่าที่จะส่งมอบให้ลูกค้า โดยที่ลูกค้าเต็มใจที่จะจ่าย ประโยชน์ของ Funnelbang.com คือ ช่วยให้เราสร้างกรวยการขายได้ง่ายมาก แค่ลากวางๆๆ ก็ได้ Funnel แล้ว แต่ถ้ามันง่ายแบบนี้ใครๆก็รวยใช่มั๊ยครับ ความลับของ Funnel คือ การตลาดที่อยู่เบื้องหลังเครื่องมือตัวนี้ต่างหากที่สำคัญกว่า เรื่องการตลาดเป็นสิ่งที่ผมละเลยมาตลอด …

ไอเดียการตลาด
หาเงินจาก Youtube รายได้ 24,676/เดือน

วันนี้จะมาอัพเดทรายได้ Adsense จาก Youtube กันนะครับ เดือนสิงหาคมทำรายได้ไป 24,676 อยากรู้มั๊ยครับ ว่าเคล็ดลับคืออะไร Youtube สร้างรายได้ให้ผมหลายช่องทางมากเลยนะครับ ไม่ว่าจะเป็น Affiliate, Sponsor, สินค้าของตัวเอง และที่สำคัญคือ วิดีโอใน Youtube ถ้าเราระบบหลังบ้านของ Youtube รู้ว่าจะทำอย่างไรให้มีคนมาเจอวิดีโอเรา ทีนี้เงินไหลมาตลอดปี ตลอดชาติเลยครับ บางคนคิดว่าการทำ SEO ใน Youtube คือ ทุกสิ่ง ตรงนี้จะบอกเลยว่าคุณเข้าใจผิดมหาศาลครับ Youtube เป็น Search Engine อันดับ 2 ของโลกก็ใช่ แต่มากกว่านั้นมันคือ Social networking อย่างหนึ่งครับ มีระบบหนึ่งที่เรียกว่า Personalize คือการดูว่าเราชอบอะไร แล้ว Youtube จะแนะนำสิ่งนั้นๆมาให้เราดู ซึ่งคนจะมาเจอเราเพราะ Algorithm ตัวนี้มากกว่าคนค้นหาอีกครับ …

ไอเดียการตลาด
หาเงินด้วย Affiliate ไม่ต้องสต้อค ไม่ต้องแพ็ค (ทำที่บ้านได้)

ขายสินค้าของคนอื่น ไม่ต้องสต้อค ไม่ต้องแพ็ค แค่แนะนำคนมาให้รู้จัก ที่เหลือระบบจัดการให้หมดเลย วิธีหาเงินแบบนี้เรียกว่า Affiliate ครับ ใครสนใจเทคนิคการทำ Affiliate แบบที่ผมทำ วันนี้ผมจะมาแชร์เทคนิคกันครับ เมื่อเดือนที่แล้วผมได้โปรโมท Affiliate เจ้าหนึ่งครับ เป็นเว็บไซท์ที่ช่วยดูสินค้าขายดีใน Shopee ก็ได้ค่าคอมมิชชั่นมา 8 หมื่นกว่าบาท ข้อดีคือ ผมแทบไม่ต้องยุ่งเกี่ยวกับระบบการขายเลย หน้าที่มีแค่ทำการบอกต่อคนอื่น วิธีการโปรโมทของผมก็คือ 1. ทำวิดีโอ Youtube แสดงผลลัพธ์ วิธีการใช้งาน ว่า บริการตัวนี้จะมาช่วยกลุ่มเป้าหมายอย่างไร และมีข้อเสนออะไรที่พิเศษ มาให้เขาได้บ้าง 2. แปะลิ้งใต้วิดีโอ ให้คนเข้าไปที่เว็บไซท์เพื่อเก็บข้อมูล และให้เขาสมัครผ่านลิ้ง Affiliate 3. มีข้อเสนอที่เพิ่มเติมให้คนที่สมัครต่อด้วยการแจก CODE ส่วนลด นี่คือเคล็ดลับครับ ที่เหลือผมก็ทำซ้ำแบบนี้ไปเรื่อยๆกับ Affiliate เจ้าอื่นต่อ ส่วน Affiliate หาได้จากที่ไหน ในไทยก็มีดังๆคือ …