3.1 วิธีหาสินค้าด้วย Google Keyword Tool

ขายอะไรดี ออนไลน์
ไอเดียการตลาด

Google Keyword Tool เป็นบริการสำหรับผู้ที่ลงโฆษณากับ Google Adwords ซึ่งจะช่วยให้เราพอรู้ได้ว่า คีย์เวิร์ดหรือคำค้นหานี้ มีจำนวนคนพิมพ์ค้นหาใน Google ต่อเดือนจำนวนเท่าไหร่ เป็นจำนวนโดยประมาณ เพราะคีย์เวิร์ด ที่เราจะนำมาใช้นั้นบางทีเราเองก็อาจไม่เคบได้ยินมาก่อน

วิธีใช้งาน

  1. ขั้นแรก ไปที่ https://adwords.google.com/KeywordPlanner

วิธีหา Keyword ด้วย Google Keyword Tool

2. เลือกตรง Search for new keyword using a phrase, website or category

ใส่คำค้นหาที่เราต้องการ เช่น “รถเข็นเด็ก

เลือก Targeting ให้เป็น “Thailand” และภาษาเลือกเป็น “Thai”

วิธีหา Keyword ด้วย Google Keyword Tool

3. สิ่งแรกที่เราจะดูคือ สินค้าชนิดนี้ สามารถขายได้ทั้งปีหรือไม่ หรือ ขายดีเฉพาะเทศกาล

วิธีหา Keyword ด้วย Google Keyword Tool

โดยดูจากกราฟที่ Google ให้มา แสดงผลการค้นหาที่สม่ำเสมอ ตลอดทั้งปี

 

4. ต่อมาเรามาดูกันว่า คำว่า “รถเข็นเด็ก” มีคนค้นหาต่อไปเท่าไหร่

วิธีหา Keyword ด้วย Google Keyword Tool

ตรงช่อง Avg. monthly searches แสดงค่าว่ามีคนค้นหาคำนี้ ประมาณ 12,100 ครั้งต่อเดือน

Competition เอาไว้สำหรับผู้ลงโฆษณา Google Adwords ว่ามีคู่แข่งในการประมูลคีย์เวิร์ดคำนี้สูงมาก (High)

Tips

ถ้าเราต้องการให้ Google แสดงผลเฉพาะ คีย์เวิร์ดที่ Competition เป็น Low หรือ Medium เราสามารถเลือกได้โดย การใช้ Filter ในเมนูที่อยู่ด้านซ้าย

วิธีหา Keyword ด้วย Google Keyword Tool

 

เราก็จะได้คีย์เวิร์ดที่เป็น Low และ Medium

วิธีหา Keyword ด้วย Google Keyword Tool

จุดประสงค์ของการหาคีย์เวิร์ดคือ เราหาความต้องการของผู้ซื้อ เพื่อหาสินค้ามาตอบสนองความต้องการ บางทีเราอาจจะได้ ไอเดียสินค้าอะไรใหม่ๆ จากคำค้นหาใกล้เคียง อย่างเช่น ในรูป เราค้นหารถเข็นเด็ก แต่คำที่น่าสนใจก็คือ “รถเข็นขายของ” ก็เป็นไอเดีย ให้เรานำไปต่อยอดเพิ่มเติมได้อีกครับ

**********************************

เขียนจากประสบการณ์ล้วนๆ หาอ่านที่ไหนไม่ได้แน่นอนครับ ถ้าชอบบทความอยากจะขอความกรุณา ช่วย Like & Share จะขอบคุณมากๆเลยครับ

 

No Comments

Leave a Reply

ไอเดียการตลาด
หาเงินจาก Youtube รายได้ 24,676/เดือน

วันนี้จะมาอัพเดทรายได้ Adsense จาก Youtube กันนะครับ เดือนสิงหาคมทำรายได้ไป 24,676 อยากรู้มั๊ยครับ ว่าเคล็ดลับคืออะไร Youtube สร้างรายได้ให้ผมหลายช่องทางมากเลยนะครับ ไม่ว่าจะเป็น Affiliate, Sponsor, สินค้าของตัวเอง และที่สำคัญคือ วิดีโอใน Youtube ถ้าเราระบบหลังบ้านของ Youtube รู้ว่าจะทำอย่างไรให้มีคนมาเจอวิดีโอเรา ทีนี้เงินไหลมาตลอดปี ตลอดชาติเลยครับ บางคนคิดว่าการทำ SEO ใน Youtube คือ ทุกสิ่ง ตรงนี้จะบอกเลยว่าคุณเข้าใจผิดมหาศาลครับ Youtube เป็น Search Engine อันดับ 2 ของโลกก็ใช่ แต่มากกว่านั้นมันคือ Social networking อย่างหนึ่งครับ มีระบบหนึ่งที่เรียกว่า Personalize คือการดูว่าเราชอบอะไร แล้ว Youtube จะแนะนำสิ่งนั้นๆมาให้เราดู ซึ่งคนจะมาเจอเราเพราะ Algorithm ตัวนี้มากกว่าคนค้นหาอีกครับ …

ไอเดียการตลาด
หาเงินด้วย Affiliate ไม่ต้องสต้อค ไม่ต้องแพ็ค (ทำที่บ้านได้)

ขายสินค้าของคนอื่น ไม่ต้องสต้อค ไม่ต้องแพ็ค แค่แนะนำคนมาให้รู้จัก ที่เหลือระบบจัดการให้หมดเลย วิธีหาเงินแบบนี้เรียกว่า Affiliate ครับ ใครสนใจเทคนิคการทำ Affiliate แบบที่ผมทำ วันนี้ผมจะมาแชร์เทคนิคกันครับ เมื่อเดือนที่แล้วผมได้โปรโมท Affiliate เจ้าหนึ่งครับ เป็นเว็บไซท์ที่ช่วยดูสินค้าขายดีใน Shopee ก็ได้ค่าคอมมิชชั่นมา 8 หมื่นกว่าบาท ข้อดีคือ ผมแทบไม่ต้องยุ่งเกี่ยวกับระบบการขายเลย หน้าที่มีแค่ทำการบอกต่อคนอื่น วิธีการโปรโมทของผมก็คือ 1. ทำวิดีโอ Youtube แสดงผลลัพธ์ วิธีการใช้งาน ว่า บริการตัวนี้จะมาช่วยกลุ่มเป้าหมายอย่างไร และมีข้อเสนออะไรที่พิเศษ มาให้เขาได้บ้าง 2. แปะลิ้งใต้วิดีโอ ให้คนเข้าไปที่เว็บไซท์เพื่อเก็บข้อมูล และให้เขาสมัครผ่านลิ้ง Affiliate 3. มีข้อเสนอที่เพิ่มเติมให้คนที่สมัครต่อด้วยการแจก CODE ส่วนลด นี่คือเคล็ดลับครับ ที่เหลือผมก็ทำซ้ำแบบนี้ไปเรื่อยๆกับ Affiliate เจ้าอื่นต่อ ส่วน Affiliate หาได้จากที่ไหน ในไทยก็มีดังๆคือ …

ไอเดียการตลาด
วิธีสมัคร Cloudways เพื่อติดตั้ง WordPress สร้างเว็บไซต์ หาเงินจาก Adsense และ Affiliate

วันนี้ผมจะมาแนะนำการสร้างเว็บไซท์ด้วย WordPress ถ้าแบบฟรีเราก็ใช้ WordPress.com แต่วิดีโอนี้ผมจะมาสอน จดโดเมน เช่าโฮสท์ Cloudways WordPress สามารถเอามาทำได้หลายอย่าง เช่น Salepage, Web Ecommerce, Blog, Webboard, Online Course แต่วิธีหาเงินด้วยเว็บไซท์ WordPress ที่ผมทำอยู่ 4 วิธี คือ 1. ติด Google Adsense 2. ติด Propeller 3. ขายสินค้าของตัวเอง 4. Affiliate สำหรับคนที่สนใจใช้ Blog หารายได้ ผมมีคอร์สฟรี ซึ่งเนื้อหาจัดเต็มมาก แต่มีเงื่อนไขคือ ต้องสมัคร Host Cloudways ผ่านลิ้ง Affiliate ผม ถึงจะเข้าเรียนได้นะครับ ถ้าสนใจก็คลิกดูรายละเอียดที่ https://startblogeasy.co/ …